5 bí quyết nhượng quyền thương hiệu thành công

Cập nhật: 25/12/2019 08:33 - Lượt xem: 2048

5 bí quyết giúp nhượng quyền thương hiệu thành công.

5 bí kíp nhượng quyền thương hiệu thành công (Ảnh: Internet)

5 bí quyết nhượng quyền thương hiệu thành công (Ảnh: Internet)

Chọn được vị trí đẹp

Một trong những yêu cầu khó khăn nhất đối với bên mua nhượng quyền là lựa chọn vị trí tốt để mở cửa hàng. Nhà hàng BBQ Chicken – chuỗi nhà hàng thuộc tập đoàn Genesis Hàn Quốc, hơn 20 chi nhánh tại Việt Nam, luôn xem xét đến yếu tố “địa điểm “ trước khi quyết định nhượng quyền thương hiệu.

"Mặt bằng, vị trí kinh doanh đóng vai trò quan trọng quyết định 50% sự thành công của 1 nhà hàng, đó là lý do BBQ Việt Nam luôn khào sát, tìm hiểu kĩ lưỡng vị trí mặt bằng của trước khi tiến hành set-up nhà hàng, nếu mặt bằng không thích hợp, chúng tôi từ chối nhượng quyền, và tư vấn chủ đầu tư lựa chọn địa điểm khác.

Nhân viên chu đáo, thân thiện

Mỗi đơn vị mua nhượng quyền đều cần có “nhân tố X” – những nhân viên xuất sắc- nhờ vào thái độ phục vụ tận tâm và chu đáo có thể biến một cửa hàng bình thường thành một điểm đến được khách hàng yêu thích. Để đạt được điều này, bắt buộc mỗi cửa hàng phải chú ý đến việc tuyển dụng nhân viên phù hợp, nhiệt tình với công việc, đào tạo kỉ càng. Tất cả nhân viên cấp cao hay phục vụ của BBQ Chicken đều được đào tạo bài bản tại trung tâm đào tạo “BBQ Chicken Ciputra”, và phải vượt qua bài sát hạch cuối khóa. Nếu nhà hàng có món ăn ngon, một cửa hàng sạch đẹp nằm ở vị trí đắc địa nhưng nếu nhân viên không có thái độ phục vụ tốt, việc kinh doanh cũng sẽ khó thành công”.

Duy trì sự khác biệt

Thành công không đến nhờ may mắn. Khi công ty nhượng quyền đã có một sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích và một mô hình kinh doanh hoạt động thông suốt thì nhà đầu tư sẽ kinh doanh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, ở vai trò là người mua nhượng quyền thương hiệu, bạn cần nắm rõ các tiêu chí, tôn chỉ và sự khác biệt của thương hiệu và duy trì những đặc điểm đó ở chi nhánh của mình. Đôi khi chỉ một thay đổi nhỏ cũng làm khách hàng quay lưng. Chuỗi nhà hàng Five GuysBurgers and Fries từng gặp tình huống khó khăn này. Jerry Murrell, chủ nhân của chuỗi nhà hàng kể lại “Khoảng năm năm trước đây, bão lớn đã làm thiệt hại đến ngành trồng cà chua ở Florida, giá mỗi thùng cà chua tăng từ 17 đô la lên đến 50 đô la. Chúng tôi buộc phải sử dụng một lát cà chua cho mỗi chiếc bánh và ngay lập tức có rất nhiều khách hàng không hài long, đặc biệt là khách hàng nhỏ tuổi.

Theo đuổi đam mê

Ngoài vấn đề tài chính và cơ sở vật chất, công ty BBQ Việt Nam còn quan tâm đến nhiệt huyết kinh doanh của đối tác. Khả năng tài chính tốt sẽ giúp tránh được nhiều rủi ro nhưng chính niềm đam mê mới giúp kinh doanh thành công và tồn tại lâu dài. Không cần thiết phải là đam mê gà hay nấu nướng mà có thể là đam mê kinh doanh, yêu thích công việc phục vụ khách hàng, đóng góp cho cộng đồng hay đào tạo nhân viên…Dù là làm gì đi nữa thì đam mê sẽ dẫn lối cho bạn đến thành công

Lên kế hoạch phát triển

“Rất nhiều người muốn mở nhà hàng nhưng lại không có nhiều người thực sự muốn trở thành một doanh nhân chân chính, thực thụ. Chính điều này khiến họ không lập kế hoạch cho những mục tiêu lớn và lâu dài. Chúng tôi không chỉ muốn nhà đầu tư mở một cửa hàng mà là mở nhiều cửa hàng. Điều này đòi hỏi rất nhiều cam kết, vì vậy chúng tôi chỉ bán thương hiệu cho những nhà đầu tư thật sự hiểu những gì họ muốn làm và có tư tưởng đóng góp cho sự phát triển chung, đặt lợi ích của hệ thống lên trc lợi ích cá nhân. Bên mua nhượng quyền phải chuẩn bị kỹ càng và chấp nhận các rủi ro phát sinh”
Theo BBQ Việt Nam

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu