NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU ĐEM LẠI LỢI ÍCH GÌ?

Cập nhật: 15/11/2021 09:16 - Lượt xem: 6917

5 Lợi ích của nhượng quyền thương hiệu 

1. Ít rủi ro nhất. 

Lợi ích ban đầu của việc thuê nhượng quyền là mang tính ít rủi ro. Với tỉ lệ thất bại 90% trong 3 năm đầu, việc bắt đầu một sự nghiệp mới – một thương hiệu mới là khá nguy hiểm. Khi bạn xem xét tại sao lại có nhiều thương hiệu lại gặp thất bại, bạn sẽ thấy lý do cơ bản là người chủ không chỉ đưa ra sản phẩm hay dịch vụ của mình mà còn phải nắm bắt được quá trình hoạt động, tìm và tiến tới mục tiêu của khách hàng và đạt được mục tiêu kinh doanh đã đặt ra. Việc việc thuê nhượng quyền sẽ giảm thiểu những rủi ro mà thực tế kinh doanh đưa ra nhờ lợi thế cạnh tranh của nơi nhượng quyền, tăng những hiệu quả của nó với sự hỗ trợ từ phía thương hiệu mạnh và marketing, địa điểm và đào tạo. Bạn có trở thành ông chủ một chi nhánh có những hệ thống cung cấp gắn liền. 


2. Thử trước khi mua

Một lý do khác để mua nhượng quyền là nhà đầu tư có thể tham quan các mô hình nhà hàng có sẵn, thử dịch vụ, thử món ăn, tham khảo cách quản lý để họ có thể biết được mô hình kinh doanh này là có phù hợp với họ hay không. 

Nhượng quyền kinh doanh thương hiệu có tiếng tăm là có lợi thế ưu việt, vì nó được xác định rõ phương thức hoạt động, các  sản phẩm hay dịch vụ đã được bán thành công.
Sức mạnh buôn bán theo nhóm. Các nhà đầu tư được hưởng lợi rất nhiều từ lợi thế này: mua được các nguồn nguyên vật liệu rẻ, chất lượng. Giá đầu vào thấp, đầu ra sẽ thấp, tăng khả năng cạnh tranh triệt để.Có thể hỗ trợ về mặt nhân sự, đào tạo, trao đổi kinh nghiệm… 
3. Sự trung thành của người tiêu dùng.   

Nhượng quyền kinh doanh sẽ cung cấp 1 hệ thống nhất quán trong quá trình hoạt động. Nhờ vậy mà người tiêu dùng sẽ được nhận chất lượng và giá trị sử dụng đồng đều, có hiệu quả và mang lại lợi nhuận. Một hệ thống nhất quán mang lại những ưu điểm của lợi thế theo qui mô, nhận diện thương hiệu, lòng trung thành của khách hàng, tận dụng những dạng thức đã được công nhận.
Áp dụng mô hình kinh doanh đã được thiết lập. Nơi cung cấp quyền kinh doanh cũng sẽ cung cấp hoạt động hỗ trợ quản lý, bao gồm thủ tục tài chính, nhân viên, qui trình quản lý. Một cá nhân với kinh nghiệm trong các lĩnh vực có thể không đồng nghĩa với việc biết cách áp dụng chúng 1 ngành kinh doanh mới. Người cấp quyền kinh doanh sẽ giúp đỡ các chi nhánh vượt qua sự thiếu kinh nghiệm.
4. Kế họach phát triển kinh doanh của nơi cấp quyền kinh doanh

Rất nhiều yếu tố của kế họach là những thủ tục tiêu chuẩn được đặt ra bởi nơi cấp quyền kinh doanh. Những phần khó khăn nhất là khi bắt đầu, thậm chí đối với cả những người quản lý kinh nghiệm nhưng thiếu kiến thức để tạo lập một ngành kinh doanh mới.
5. Hỗ trợ marketing chuyên nghiệp.

Một trong những thuận lợi lớn nhất của việc cấp quyền kinh doanh là họat động marketing hỗ trợ từ phía chủ nhượng quyền. Nơi cấp quyền kinh doanh có thể chuẩn bị và trả chi phí cho việc phát triển những chiến dịch quảng cáo chuyên nghiệp. Việc marketing trong phạm vi quốc gia hay địa phương đều có lợi cho tất cả các nhà hàng chi nhánh. Thêm nữa, nơi cấp quyền kinh doanh có thể đưa ra những lời khuyên làm thế nào để phát triển chương trình marketing có hiệu quả cho một vùng thông qua quỹ marketing, điều này có thể giúp các nhà hàng chi nhánh chia sẻ chi phí trong nguồn thu nhập của họ.

Tiên phong trong lĩnh vực nhượng quyền nhà hàng, BBQ Chicken luôn quan tâm tìm hiểu nguyện vọng các nhà đầu tư, và sau 14 năm hoạt động BBQ Chicken đã đạt được 1 số thành quả đáng kể, số nhà hàng tăng không ngừng, thời gian hoàn vốn của các chủ đầu tư rút ngắn đáng kể, và ngày càng ngày càng có nhiều nhà đầu tư tin tưởng hợp tác. Song song với những thành tựu đó, BBQ Việt Nam luôn cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ, nghiên cứu phát triển, đa dạng hóa các món ăn, tìm các nguồn cung cấp nguyên vật liệu uy tín, đảm bảo chất lượng và giá thành, giảm chi phí đầu vào, nâng cao chất lượng đầu ra, sát cánh hỗ trợ các nhà đầu tư hết mình.

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu